[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนหนองแสงวิทยศึกษา
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
ทำเนียบบุคลากร
นายสุรชาติ วงศ์อารีย์
ผู้อำนวยการโรงเรียน
บริหารสถานศึกษา
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 5 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ตรวจสอบผลการเรียนรายภาค
ค้นหาจาก google


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
auto sliding door หรือภาษาไทยเรียกว่า ประตูอัตโนมัติ หรือ ประตูออโต้ดอร์  VIEW : 358    
โดย เจ้าหน้าที่สาระสนเทศ

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 5
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 100%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 183.89.97.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 13 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2559 เวลา 15:38:46    ปักหมุดและแบ่งปัน

auto sliding door หรือภาษาไทยเรียกว่า ประตูอัตโนมัติ หรือ ประตูออโต้ดอร์

ประตูอัตโนมัติ หรือ ประตูออโต้ดอร์ (auto sliding door) ป็นสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เพื่อใช้ปิดกั้นทางเดินเข้าออก หรือเคลื่อนย้ายสิ่งของเข้าไปยังภายในตัวอาคารหรือบ้านของเรานั้นเอง สิ่งเดิมที เราอาจจะเป็นประตูบ้านที่ใช้ มือเปิดเข้าออกนั้นเอง แต่เนื่องจากมีเทคโนโลยี ของประตูอัตโนมัติหรือประตูออโต้ดอร์ (auto sliding door)ามาใช้งาน จึงกลายทำให้ บ้านหรืออาคารของเรามีความทันสมัยมากยิ่งขึ้นไปตามๆ กันอีกด้วย หรือจะให้พูดง่ายๆ กว่านั้นก็คือ ประตูอัตโนมัติหรือประตูออโต้ดอร์ (auto sliding door) ก็คือ การใช้ประตูธรรมดา ที่เราเปิดปิดเข้าออกตัวบ้าน หรืออาคาร ร่วมกับ ระบบรางเลื่อนอัตโนมมัติ หรือ แบบ ออโต้ นั่นเอง โดยเราไม่จำเป็นต้องมือในการดึงหรือผลัก เพื่อให้ประตูนั้น ปิดหรือเปิดออก โดยระบบประตูออโต้ดอร์(auto sliding door) มีทั้งแบบระบบขับเคลื่อนด้วย มอเตอร์ไฟฟ้า ระบบขับเคลื่อนด้วยแม่เหล็ก ระบบ ประตูอัตโนมัติ แบบบานผลัก หรือบานสวิง ซึ่งประตูที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ล้วนแล้วแต่ทำงานแบบออโต้ ทั้งนั้น

ขั้นตอนการเลือกใช้ประตูอัตโนมัติ หรือประตูออโต้

ในส่วนของมอเตอร์ ควรเลือกดูมอเตอร์ให้เหมาะสมกับน้ำหนักของประตูรั้วของท่าน  โดยทั่วไปจะมีขนาดมอเตอร์ที่รองรับน้ำหนักประตูรั้วถึง 3 รุ่น ได้แก่ รองรับน้ำหนักประตูรั้วได้ 600 กก.,รองรับน้ำหนักประตูรั้วได้ 800 กก.,รองรับน้ำหนักประตูรั้วได้ 1000 กก. ขณะเดียวกันมอเตอร์ที่มีราคาสูง มักมีคุณภาพที่ดีกว่ามอเตอร์ทั่วไป เหตุผลที่ราคาสูงใหญ่แล้ว มักนำเข้าจากประเทศจีน หรือประเทศแถบยุโรป (อิตาลี)

โดยการเลือกซื้อประตูอัตโนมัติ ปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ ควรเลือกจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือที่มีเครื่องหมายรับรองจากกรมพาณิชย์ หรือ เป็นบริษัทที่มีที่ตั้งแน่นอน เพื่อสามารถดูแลหลังการขายภายหลังได้ หรือมีปัญหาสามารถติดต่อได้ หรือเรียกว่ารับประกันสินค้าอะไหล่ทุกชิ้น 1 ปีเต็ม ( Onsite Service) พร้อมกับพนักงาน หรือช่างที่มีประสบการณ์ในการเข้ามาติดตั้ง หรือดูแล เพื่อให้ประตูอัตโนมัติออกมามีประสิทธิภาพได้อย่างสมบรูณ์
ข้อมูลจาก www.autoslidedoor.com

แนะนำข้อมูลความรู้เกียวกับประตูอัตโนมัติ หรือ ประตู ออ โต้ auto sliding door แผนกพัฒนาเทคโนโลยี อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์